Thịt thỏ nướng tiêu xanh
Thịt thỏ nướng tiêu xanh |
Món ăn ấm nồng cho gia đình bạn vào những ngày thời tiết se lạnh. Vị cay nồng của tiêu xanh thấm trong từng thớ thịt sẽ khiến người ăn phải hít hà, xuýt xoa.
I. NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt thỏ
- 20g tiêu xanh
- 10g hành tím
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm
- 3 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa súp dầu ăn
CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1
Thịt thỏ làm rửa sạch, để ráo. Tiêu xanh rửa sạch, tuốt lấy hạt, lấy 1/2 đập giập.
Phi thơm hành tím, cho ngũ vị hương, tương ớt và hai loại tiêu vào xào nhanh tay, tắt bếp.
Ướp hỗn hợp trên vào thịt thỏ, ướp thêm hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu bột khoảng 1-2 giờ cho thấm gia vị.
Bước 2
Mở lò ở nhiệt độ 250-300 độ C, cho thỏ vào nướng khoảng 40 phút, tắt lò.
Chặt thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trang trí ngò cho đẹp. Dùng kèm rau củ luộc.
Mách nhỏ:
Chọn thỏ thịt mềm, da mỏng, màu không bị tái là thỏ ngon. Món ăn đạt yêu cầu khi thịt thỏ thấm gia vị, mềm và giữ được hương vị của tiêu xanh
0 nhận xét :
Đăng nhận xét