Cách làm món tiết canh thỏ
Tiết canh
là 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được đối với chúng ta, đặc biệt trong
các buổi nhậu mà có 1 dĩa tiết canh thì hấp dẫn biết chừng nào
Nguyên liệu:
1. Thỏ: 1 con khoảng 2 – 3 kg
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm
Chuẩn bị:
1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm
2. Khi cắt tiết thỏ, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh
tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
4. Thỏ làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy lỗ tai, 1 ít thịt và da ở bụng,
tim, gang là được
5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ
6. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ
7. Hành tím bằm nhuyễn
Thực hiện:
1. Luộc phần tai thỏ, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1
ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ
vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.
Khi thưởng
thức, các bạn dùng bánh tráng để xúc, đòng thời nặn thêm 1 ít chanh lên để tạo
hương vị đậm đà. Chúc mọi người ngon miệng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét