Thịt Thỏ tẩm vừng rán
Thịt thỏ đang được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình bởi nó lạ miệng và có giá trị về dinh dưỡng.Thịt thỏ đang được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình bởi nó lạ miệng và có giá trị về dinh dưỡng. Với loại thực phẩm này sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau giúp bạn tha hồ trổ tài. Hôm nay MegaFun sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt thỏ vừng rán nhé!
Thỏ tẩm vừng rán
Nguyên liệu chính: Thịt Thỏ, Thỏ 1 con, Vừng trắng rang, Xả củ, Hành tỏi khô, Trứng gà, Tiêu, muối, mỳ chính, đường, gừng, rượu trắng, chanh, ớt, bột đao, rau thơm, mùi, Có thể cho thêm nước dừa cho ngậy
Cách làm:
+ Thỏ:
• Chọn con đực, màu đen trắng.
• Bỏ da, rửa sạch bằng rượu gừng.
• Lọc xương: lọc xương sườn, lọc bỏ xương đùi, xương cẳng chân
• Thái miếng vát rộng 4-5 cm
• Ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, dầu hào, rượu trắng, cốt hành, cốt tỏi, cốt xả, bột đao để 15 phút
+ Bạt:
• Trứng, bột mỳ, bột đao, vừng rang đánh nhuyễn.
• Có thể cho thêm nước dừa cho ngậy
- Chế biến:
+ Đặt chảo dầu nóng 70-80oC,
+ Cho thịt vào bạt trộn đều.
+ Cho từng miếng thịt vào chảo chiên chín vàng, chiên 2 lần cho giòn, khi chiên om nhỏ lửa, trước khi vớt ra tăng nhiệt để ép dầu ra, để ráo.
+ Bầy ra đĩa, rắc lạc rang lên trên
+ Ăn kèm rau thơm các loại
+ Chấm sốt chua ngọt.
Yêu cầu cảm quan: Thịt chín vàng đều, mềm không cháy, vị vừa ăn, thơm ngon
0 nhận xét :
Đăng nhận xét