Hướng dẫn cách làm thỏ xào lăn thơm ngon khó cưỡng
Nếu ai đã có dịp thưởng thức qua món thịt thỏ xào lăn thì khỏi phải bàn, chắc chắn các bạn sẽ thích mê luôn. Vậy hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn cách nấu món ăn này để bữa cơm gia đình sẽ phong phú và đa dạng hơn nhé.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt thỏ
- 2 muỗng tương hột
- Ngũ vị hương
- 1 gói cà ri
- 2 củ hành tây
- Sả , ớt , rượu trắng , đậu phộng
- 200 gr dừa khô
- Rau om , ngò gai
Sơ chế:
- Chặt nhỏ thỏ thành từng miếng nhỏ rồi ướp với ngũ vị hương, tương,hạt nêm, bột ngọt, sả băm, tỏi và hành, cà ri, rượu, ớt băm hay tương hột. Ướp chừng nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Chuẩn bị lấy một chén nước cốt dừa và nước dão.
- Đậu phộng đem rang vàng rồi giã nhỏ ra.
- Củ hành thái miếng
Cách làm:
Bước 1: làm nóng chảo rồi phi thơm hành, tiếp đến thì xào xảo và ớt. Sau cho thêm nửa gói cà ri vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 2: Thịt thỏ đã ướp đem cho vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt săn chắc lại thì chắt ít nước dão vào. Khi cạn sánh thì đổ thêm chút nước cốt dừa vào là được. Nấu sôi lại rồi nêm vừa ăn, nhắc xuống và múc ra đĩa là được.
Rắc đậu phộng, ngò gai và trang trí. Chúc các bạn ngon miệng với món thỏ xào lăn ngon tuyệt hảo này nhé
ngon quá
Trả lờiXóa